Trang chủ >> Tin Tức >> 4 cách cảm ơn khách dự tiệc cưới

Album Ảnh Hấp Dẫn


Sự Kiện 2014

4 cách cảm ơn khách dự tiệc cướiTiệc cưới luôn là một trong những thời khắc hạnh phúc nhất của các đôi yêu nhau khi đông đủ gia đình, bạn bè cùng người quen xa gần đến chung vui và chứng nhân cho tình yêu thăng hoa của cô dâu, chú rể.

Để cho niềm vui ngày cưới được trọn vẹn hơn, nhiều chủ nhân của bữa tiệc còn tìm cách tri ân những khách đến tham dự. Nếu bạn cũng có cùng trăn trở, chúng tôi mách nhỏ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa để giúp bạn bày tỏ lòng tri ân đối với khách dự tiệc. Đây là những “kế sách” với chi phí đầu tư tăng dần tùy vào khả năng tài chính của bạn.

Tin nhắn tri ân

Xóa tan cảm giác đám cưới chỉ là sự góp mặt, thưởng thức món ăn rồi ra về như một số tiệc cưới “thương mại” hiện nay, các vị khách sẽ cảm thấy vui và bất ngờ nếu vừa ngay sau khi ra về từ tiệc cưới, họ nhận được tin nhắn cảm ơn từ cô dâu hoặc chú rể.

Chỉ một tin nhắn ngắn gọn nhưng hàm chứa sự cảm ơn về việc đã đến dự trong ngày chính thức “hai con tim hòa cùng nhịp đập” sẽ để lại những ấn tựơng tốt đẹp cho người nhận được tin nhắn.

Lưu ý nên dùng những lời lẽ giản đơn và chân thành từ con tim của bạn. Tránh dùng những lời sáo rỗng. Nếu có thể, đừng dùng tin nhắn hàng loạt mà nên cảm ơn đích danh “anh A” hoặc “chị C” để tăng thêm cảm giác trân trọng người nhận tin nhắn.

Mẹo: Nếu cô dâu chú rể quá bận sau lễ cưới có thể soạn sẵn tin nhắn cùng danh sách, số điện thoại những người tham dự và nhờ người thân tín trong nhà thực hiện.

Cánh thiệp cảm ơn

Đòi hỏi sự đầu tư công sức và tiền bạc hơn “Tin nhắn tri ân”, “Cánh thiệp cảm ơn” cũng cùng chung ý tưởng thể hiện sự cảm kích của cô dâu chú rể đến các khách mời. Tuy nhiên, nếu tin nhắn tri ân có thể gặp những rủi ro như tin nhắn không đến người nhận, bị xóa mất khỏi điện thoại, lỗi font chữ,… thì Cánh thiệp cảm ơn lại ôm trọn những ưu điểm như chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc và chân tình của người gửi. Thiệp có thể đựơc thấy, sờ, và cảm nhận. Quan trọng hơn là người đựơc nhận có thể lưu giữ tấm thiệp ở một chỗ nào đó rồi sau này xem lại và bỗng nhận ra tấm lòng của chủ nhân bức thiệp như vẫn vẹn nguyên.

Cánh thiệp cảm ơn chỉ nên được gửi sau lễ cưới. Nếu có thể, bạn nên viết tay thì người nhận sẽ cảm động hơn.

Mẹo: Trong trường hợp không viết tay mà in ấn hàng loạt, nên chọn phong cách trang nhã, tránh lòe loẹt phô trương hay giống… thiệp hồng sẽ đánh mất thiện chí gửi lời cảm ơn của bạn.

Một bức hình – Nhiều tình cảm

Thường trước khi khách vào dự tiệc hoặc trong bàn tiệc đều có chụp hình với đôi uyên ương. Còn gì bất ngờ và hạnh phúc hơn khi khách bỗng nhận được bức hình xinh xinh của mình chụp cùng “hai ngôi sao” lúc chào tạm biệt ra về. Người ta thường nói “Một bức hình có thể thay thế ngàn lời nói”. Ngoài thông điệp cảm ơn mà bạn muốn gửi trao đến người nhận, bức hình còn mang ý nghĩa là một kỷ niệm ghi dấu mốc thời gian đáng nhớ của cô dâu – chú rể trong lòng bạn bè.

Nếu bạn chọn cách này, nhớ đừng bỏ sót việc chụp hình với bất kỳ người nào mà bạn dự định gửi tặng trong bữa tiệc. Cách này hiệu quả nhưng sẽ tốn chi phí mực in và hao mòn máy in ảnh.

Mẹo: Cô dâu chú rể nên bố trí 2 - 3 máy in ảnh ngay tại lễ cưới (tốt nhất là nên đi thuê). Việc in khoảng 400 bức ảnh trong 2 giờ là điều rất khả thi.

Món quà nhỏ xinh

Một số đám cưới ở Việt Nam hiện nay cũng đang dần áp dụng việc tặng cho khách những món quà nhỏ mang về như móc khóa xinh xắn, kẹo sô-cô-la, móc cài áo,… “Của cho không bằng cách cho”, tuy giá trị món quà của bạn có thể không lớn nhưng người nhận có thể sử dụng hàng ngày món quà ấy, cũng như hình ảnh của hai bạn được in sẵn trên món quà để luôn nhắc nhớ người nhận rằng họ đã là một phần trong ngày hạnh phúc “Ta thuộc về nhau” của chủ nhân bữa tiệc. Những gì đi từ con tim chân thành của hai bạn chắc chắn sẽ đến được trái tim rộng mở của người nhận.
Đối với hình cô dâu chú rể in trên món quà, nên chọn những tấm hình mà hai người cùng nhìn thẳng vào ống kính bằng ánh mắt trìu mến như muốn “nói bằng ánh mắt” với người nhận quà về lòng biết ơn của mình.

Mẹo: Gói quà trang trọng có thể giúp món quà thêm “giá trị” hơn.

Có nhiều cách để bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến khách tham dự. Nhưng theo Marry Wedding, cách tri ân đơn giản và ý nghĩa nhất chính là việc hai bạn sống bên nhau lâu bền và trọn vẹn hạnh phúc trong từng phút giây của cuộc sống lứa đôi. Ắt hẳn, đây cũng là điều mà mọi vị khách dự tiệc đều mong muốn và chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Chúc những ai đang có ý định khai tiệc “kết thành đôi lứa” và khai tử “cuộc sống độc thân” luôn tràn đầy niềm vui và tiếng cười.

Tìm hiểu thêm các mẫu áo cưới, váy cưới đẹp và các bức chụp hình cưới đẹp nhất năm nay.


Theo - Đẹp