Trang chủ >> Tin Tức >> Hoàn thiện các công việc cuối cùng trước đám cưới

Album Ảnh Hấp Dẫn


Sự Kiện 2014

Hoàn thiện các công việc cuối cùng trước đám cướiSau khi cô dâu chú rể chuẩn bị tất cả những công việc cần thiết cho đám cưới suốt nhiều tháng, cuối cùng khoảnh khắc quan trọng của đôi uyên ương cũng sắp bắt đầu. Điều cần thiết mà bạn nên làm khi đám cưới đang gần kề là thư giãn, chốt lại những việc quan trọng, ghi lại các chi tiết dễ bị bỏ quên trong đám cưới. Tất cả những việc cần thiết nên sẵn sàng trong tuần lễ cuối cùng trước ngày thành hôn. 

 1. Với các nhà cung cấp

- Gọi điện lại cho tất cả các nhà cung cấp để xác nhận lần cuối về dịch vụ mà bạn đã đặt

- Nhắc lại với nhà cung cấp thời gian mà bạn đã đặt hàng họ, kiểm tra xem họ có nhớ đúng địa chỉ cần đến hay không và hỏi rõ yêu cầu của nhà cung cấp cần bạn làm những gì để hỗ trợ họ (như phục vụ ăn uống, có người phụ giúp...). Khi hỏi những điều này, cô dâu chú rể cần ghi lại thành văn bản, tránh nhầm lẫn. 

- Gửi tin nhắn hoặc email lịch trình đám cưới của bạn, trong đó có ghi rõ phần việc nhà cung cấp cần hoàn thành.

- Cung cấp cho nhà cung cấp số điện thoại liên lạc của một người thân thiết nhất trong gia đình, có thể quán xuyến mọi việc, để trong trường hợp cô dâu chú rể quá bận, thành viên gia đình có thể thay uyên ương làm việc với nhà cung cấp và quyết định mọi việc.


Hoàn thiện các công việc cuối cùng trước đám cưới2. Trang trí đám cưới

- Ghi lại tất cả những vật dụng, đồ trang trí mà cô dâu chú rể cần mang tới tiệc cưới, đồng thời để riêng những món đồ này để tránh nhầm lẫn. 

- Nếu cẩn thận hơn, uyên ương có thể phác thảo sảnh tiệc và ghi chú những đồ vật trang trí nào nên đặt ở đâu để bạn dễ hình dung hơn trong quá trình chuẩn bị chi tiết trang trí.

- Cô dâu chú rể nên lên kế hoạch cho việc trang trí vào cuối buổi tiệc. Khi hôn lễ kết thúc, sẽ có nhiều công việc cần làm như sắp xếp lại cỗ cưới, thu dọn đồ trang trí. Bạn nên phân công trước nhiều người thân thiết đảm nhận các nhiệm vụ cuối buổi tiệc và nhờ nhân viên nhà hàng dọn dẹp lại không gian.

- Nếu trong tiệc có những phụ kiện cưới cần trả lại cho nhà cung cấp, cô dâu chú rể cũng nên cử ra một người lo việc trả đồ để đảm bảo không xảy ra tình trạng hỏng, mất đồ đạc.

- Nhiều cô dâu chú rể chuẩn bị quà tặng cảm ơn khách mời trong đám cưới. Như vậy những món quà này nên sẵn sàng và được gói đẹp đẽ trong tuần cuối cùng trước đám cưới.

3. Chuẩn bị cho cô dâu chú rể

- Cô dâu cần kiểm tra lại toàn bộ trang phục ngày cưới gồm áo dài, váycưới, giày, khăn voan, găng tay, trang sức đeo làm đẹp, túi đồ dự phòng cần thiết... Chú rể cũng nên sắp xếp đồ sẵn như áo sơmi, quần âu, vest, cravat hoặc khăn cài áo.

- Bạn nên chú ý bóc tất cả các mác đối với đồ mới mua vì đây là chi tiết dễ quên trong ngày cưới.

- Nên đi thử giày cưới trước để chân quen với giày mới và đôi giày mềm mại, tạo sự thoải mái trong đám cưới.

- Nếu trời lạnh, cô dâu cần mua sẵn những miếng dán giữ nhiệt để làm ấm cơ thể khi mặc váy cưới.

- Cô dâu cần chuẩn bị một vali riêng gồm quần áo, đồ dùng cần thiết khi về nhà chồng và bạn cũng nên nhờ một người bạn tin cậy cầm vali này trong suốt lễ đón dâu.

Tới đêm trước đám cưới, việc bạn cần làm nhất là nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để tỉnh dậy thoải mái trong ngày cưới, đón chờ khoảnh khắc quan trọng nhất cuộc đời.